☰  MENU

Energy Solution

Về vật tư, thiết bị cho nhà trạm viễn thông, ITT là một trong những nhà phân phối độc quyền của nhà cung cấp Rossenberger, bao gồm hầu như tất cả các vật tư thiết bị chuyên dụng cho nhà trạm BTS.

2. VẬT TƯ VÀ THIẾT BỊ

(2.1) Pin dự phòng (Battery)

Để đảm bảo nguồn điện liên tục nhằm giúp cho trạm phát sóng di động có thể phục vụ khách hàng trong thời gian mất điện thì pin dự phòng là một trong những thiết bị không thể thiếu trong các nhà trạm. Cùng với mục tiêu trên, công ty ITT cũng phát triển các giải pháp về pin dự phòng cho nhà trạm BTS nhằm năng cao hơn nữa thời gian sử dụng năng lượng dự phòng và tối đa hóa tuổi thọ sử dụng battery.

Một trong những giải pháp đó là cung cấp pin accu khô cho nhà trạm, bao gồm:

  • AGM (absorbed glass mat)/VRLA battery (Valve-regulated lead-acid battery): Là acquy chì axit có van điều tiết nhằm ngăn chặn sự thoát hơi của dụng dịch điện phân acid Sunfuric.
  • Gel VRLA battery: Là acquy khô, phía trên của dung dịch acid Sunfuric được phủ thêm một lớp Gel. Gel có tác dụng làm giảm quá trình ăn mòn điện cực trong quá trình vận hành của acquy và Gel cũng giúp ngăn chặn rất hiệu quả quá trình bay hơi của dung dịch. Do vậy, tuổi thọ của acquy cũng sẽ tăng lên tương ứng, loại sản phẩm này được thiết kế đặc thù cho ngành viễn thông, tấm năng lượng mặt trời (Solar System), hoặc những nơi có yêu cầu khắc khe về sự ổn định và độ bền cao.
  • Lithium – ion battery: Là acquy khô với chất điện phân Li-ion, acquy Lithium – ion có nhiều ưu điểm hơn so với acquy chì axit. Thêm vào đó, trọng lượng và kích thước nhỏ hơn nhiều (cùng dung lượng), chu kỳ sống dài và thời gian nạp đầy nhanh.

Về vật tư, thiết bị cho nhà trạm viễn thông, ITT là một trong những nhà phân phối độc quyền của nhà cung cấp Rossenberger, bao gồm hầu như tất cả các vật tư thiết bị chuyên dụng cho nhà trạm BTS, bao gồm:

  • Anten phát sóng di động tất cả các band tần, anten tích hợp, anten thông tin các kiểu, anten ngoài trời, anten phủ sóng trong nhà….
  • Feeder dẫn sóng vô tuyến các loại ½, 7/8, cùng các đầu nối connector đấu nối feeder.
  • Các thiết bị chia sóng spliter (chia 2, chia 3, chia 4 ) hay ghép sóng.
  • Và nhiều loại thiết bị khác…

(2.2) Hạ tầng nhà trạm

A. Tủ Enclosure

Tủ enclosure được cấu tạo theo dạng module dễ dàng tháo, lắp thuận tiện trong quá trình vận chuyển và lắp đặt.

Tủ enclosure được thiết kế để chứa các thiết bị viễn thông (2G/3G) và tủ nguồn, thay thế cho các nhà trạm viễn thông indoor tại những vị trí có diện tích nhỏ, hẹp không thể xây dựng

B. Máy phát điện

Máy phát điện DC là thiết bị dự phòng biến đổi nhiên liệu diesel thành nguồn điện DC, cung cấp cho tải hoạt động và sạc cho acquy

C. Máy nổ DC VG 56100 HDC (5.6 kw)

Lưới điện không phải là luôn luôn đáng tin cậy ở nhiều nơi trên thế giới, đặc biệt là ở các vùng nông thôn, các nước đang phát triển và cũng như trong nhiều khu vực đô thị.

D. Power Hybrid SystemMáy nổ ACME (10kw)

Để đối mặt với những sự kiện này máy phát điện được trang bị, lắp đặt ở các trạm di động chạy trong vài giờ mỗi ngày.

Ngày nay, chi phí nhiên liệu diesel toàn cầu tăng cao. Cho nên nhiều nhà khai thác viễn thông đang tìm kiếm cho các lựa chọn hệ thống điện hybrid System

(2.3) Hệ thống ngăn chặn sét (DAS)

Hệ thống thiết bị đuổi sét – SBI, nhằm ngăn ngừa sự hình thành tia sét. Khác với các hệ thống thiết bị chống sét đánh trực tiếp dùng điện cực Franklin hay điện cực phát tiên đạo sớm (ESE), hệ thống thiết bị này thực hiện bằng cách liên tục giảm chênh lệch hiệu điện thế giữa mặt đất và đám mây dông tích điện xuống dưới mức khả năng xuất hiện tiên đạo sét, do đó không xảy ra sét

Picture1